Ngày phát hành, giá, tin tức và rò rỉ iPhone 11 mới

0
610

IPhone 11 mới

IPhone XS được dùng trong mưa

Rò rỉ iPhone 11 mới chỉ ra một camera phía sau hình vuông hoàn toàn khác bên trong một thiết kế trông quen thuộc và ngày phát hành dự kiến ​​sẽ rơi vào tháng 9 năm 2019.

Bên cạnh vết sưng camera, Apple không mong đợi sẽ cung cấp một bản cập nhật thiết kế lớn cho iPhone 11. Thay vào đó, điện thoại dành cho iOS 13 này đang được định hình là một bản cập nhật gia tăng khác, giống như iPhone XS năm ngoái đã vượt qua iPhone X .

Điều gì sẽ thay đổi? Tin đồn iPhone 11 đáng tin cậy nhất chỉ ra một dãy ba camera ở mặt sau của điện thoại, điều này có nghĩa là chất lượng hình ảnh và video tốt hơn.

Chúng tôi đã làm tròn các rò rỉ iPhone 11 trong một video nhỏ chỉ dành cho bạn, để cung cấp tổng quan nhanh về những gì bạn có thể mong đợi vào cuối năm nay.

Camera phía sau thứ ba cũng có thể thúc đẩy tầm nhìn thực tế tăng cường của Apple, vì CEO Tim Cook đã liên tục nói về sức mạnh của AR trên iPhone và iPad. Một máy ảnh thời gian cảm biến độ sâu có thể làm điều đó.

IPhone 11 cũng có thể nhận được sự gia tăng quan trọng về thời lượng pin và tính năng sạc không dây ngược được chào hàng bởi Samsung và Huawei. Chỉ phiên bản của Apple mới có thể sạc không dây iPhone của bạn bè hoặc Apple Watch của bạn.

Các nghi phạm thông thường cũng có ở đây, khi nói về rò rỉ iPhone 11: một bản cập nhật thông số kỹ thuật để làm cho điện thoại nhanh hơn các phiên bản trước đã nhanh và màu sắc mới để bắt mắt người tiêu dùng ngần ngại nâng cấp lên iPhone mới nhất.

Đó là tin tốt bởi vì Apple không bán nhiều iPhone như dự báo trước đây, vì vậy, chiếc flagship tiếp theo của hãng phải khiến mọi người phải kinh ngạc hoặc giảm giá để duy trì khả năng cạnh tranh.

Đã phân tích các sự kiện trước đây của Apple, chúng tôi dự đoán ngày ra mắt iPhone 11 sẽ vào thứ ba ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Với ba chiếc iPhone được ra mắt vào năm 2018 – iPhone XS tiêu chuẩn, iPhone XS Max lớn hơn và iPhone XR ngân sách – chúng tôi hy vọng Apple sẽ lặp lại trifecta trong năm nay với iPhone 11 có thể ra mắt cùng với iPhone 11 Max và iPhone 11R (tên TBC).

Thật vậy, điều đó bây giờ rất có thể là mười một số mẫu iPhone không được báo trước đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu quy định . Bây giờ, điều đó không có nghĩa là mười một chiếc iPhone mới, vì mỗi chiếc sẽ có một số số kiểu máy được liên kết cho các khu vực khác nhau, nhưng nó đủ để chúng tôi thấy ba chiếc mới.

Vậy iPhone 11 sẽ có những tính năng mới nào khác, và nó vẫn sẽ có một notch chứ? Chúng ta hãy điều tra những gì chúng ta mong đợi từ iPhone hàng đầu tiếp theo của Apple.

IPhone 11 mới

IPhone 11 mới có thể trông giống với iPhone XS

Thiết kế iPhone 11 mới

Thiết kế iPhone 11 bị rò rỉ chính thực hiện các vòng trong một loạt rò rỉ cho thấy một camera ba ống kính ở góc trái. Điều đó phù hợp với nơi Apple hiện đang đặt máy ảnh, nhưng sẽ tạo ra một hình dạng khác và một ống kính phụ.

Cái nhìn tốt nhất của chúng tôi về iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R thông qua một video có các đơn vị giả trông có vẻ thuyết phục xuất hiện để xác nhận các tin đồn thiết kế khác nhau mà chúng tôi đã thấy cho đến nay.

Hãy xem cho mình dưới đây.

Các đơn vị được giới thiệu trong video cho thấy một thiết kế trên tổng thể trông tương tự như phạm vi iPhone XS hiện tại, mặc dù có một sự khác biệt lớn. Các camera gập mở rộng.

Và thật là một cú hích, với iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R đang được thiết lập để có được sự gia tăng đáng kể trong mảng camera phía sau, điều này có thể sẽ chia rẽ quan điểm về ngoại hình.

rò rỉ iPhone 11

Ốp lưng iPhone 11 (tín dụng: SlashLeaks)

Các hình nộm trường hợp bị rò rỉ mà bạn có thể thấy ở trên đã cho chúng ta một cái nhìn sớm về cách camera phía sau ba ống kính có thể trông như thế nào trên iPhone 11 và iPhone 11 Max.

Nhà phân tích đáng kính của Apple, Ming-Chi Kuo, đã cân nhắc khi nói rằng một trong những ống kính này có thể gần như vô hình, đồng thời , camera selfie sẽ được tăng từ 7MP lên 12MP.

Một trong những nguồn hình ảnh trước đó cho biết thêm rằng ba mẫu iPhone mới đang hoạt động – kế thừa cho iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR . Có vẻ như chúng ta sẽ có được ba mô hình một lần nữa trong năm nay.

Tín dụng: @OnLeaks / DigitIndia

Tín dụng: @OnLeaks / DigitIndia

Tín dụng: @OnLeaks / DigitIndia

 

Nói về iPhone XR 2, các báo cáo cho thấy rằng sẽ có các màu tím và xanh lá cây mới, cũng như đen, trắng, vàng và có khả năng cũng là màu đỏ. Điều đó có nghĩa là màu san hô và màu xanh của iPhone XR sẽ bị loại bỏ.

View image on Twitter

Tuy nhiên, rò rỉ thiết kế iPhone 11 toàn diện nhất thông qua CashKaro và OnLeaks , những người đã sản xuất video dưới đây có kết xuất 3D về những gì họ tin rằng iPhone mới sẽ trông như thế nào.

Mặt trước trông giống iPhone XS, nhưng nó có thể có thanh trượt câm tròn nhỏ hơn của iPad ở bên cạnh, trong khi ở mặt sau, tất cả đều thay đổi với một ốp lưng lớn có ba camera.

Các chi tiết bị rò rỉ cùng với video khẳng định iPhone 11 sẽ có màn hình 5,8 inch và kích thước 143,9 x 71,4 x 7,8mm, mặc dù rõ ràng nó sẽ dày 9mm ở phần camera.

Một video cho thấy iPhone 11, 11 Max và 11R (hoặc bất cứ thứ gì nó được gọi là) cho thấy các thiết bị cầm tay rất chi tiết và nó gợi ý rằng ba điện thoại mới sẽ có cùng kích thước với XS, XS Max và XR thiết bị.

Chúng tôi cũng đã nghe nói rằng phạm vi có thể có một mặt sau giống như kính mờ. Điều này không rõ ràng trong hầu hết các hình ảnh, nhưng đã được đồn đại hơn một lần.

Lưu ý rằng trong khi hầu hết các rò rỉ chỉ vào thiết kế ở trên, đã có một số tiếng nói bất đồng.

Các iPhone 11 renders dưới đây cho thấy ba máy ảnh trong một khối trung tâm ở mặt sau, một lại trông được làm bằng thủy tinh, như chúng ta mong đợi, trong khi phía trước vẫn giữ được notch từ iPhone XS.

Tín dụng: OnLeaks / So sánhRaja

Tín dụng: So sánhRaja

Tín dụng: So sánhRaja

 

Chúng tôi đã thấy thiết kế này được đồn đại lần thứ hai bây giờ, vì vậy nó có thể chính xác, nhưng có vẻ như không chắc chắn bao nhiêu lần khối máy ảnh vuông đã được đồn đại.

Màn hình iPhone 11 mới

Chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone XI sẽ có màn hình 5,8 inch, giống như iPhone XS, nhưng có viền nhỏ hơn. Cùng một nguồn nói rằng sẽ mong đợi không gian màu xám, vàng, bạc và xanh.

Tuy nhiên, kích thước của điện thoại là một đối thủ cạnh tranh nóng – trong khi một số báo cáo cho biết nó sẽ giữ nguyên kích thước , một số khác cho rằng iPhone 11 chính sẽ lớn hơn một chút và có quá nhiều giọng nói trái ngược nhau nên chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì với bất kỳ mức độ chắc chắn.

Dường như cũng có một số nhầm lẫn về màn hình iPhone 11 Max, với một báo cáo cho rằng nó sẽ có màn hình có kích thước tương tự iPhone XS Max (ở mức 6,5 inch), trong khi một tuyên bố riêng biệt cho rằng Apple sẽ tăng nó lên 6,7 inch.

Một trong những rò rỉ gần đây có hình ảnh CAD (thiết kế hỗ trợ máy tính) của ba điện thoại được đồn đại, hoàn chỉnh với kích thước màn hình rõ ràng là 5,8 inch cho iPhone 11, 6,5 cho iPhone 11 Max và 6,1 cho iPhone 11R . Những kích thước đó là dự đoán tốt nhất của chúng tôi bây giờ, nhưng vẫn còn xa nhất định.

Chúng tôi cũng đã nghe nói rằng iPhone 11R có thể có màn hình LCD, trong khi hai chiếc còn lại là OLED.

Camera iPhone 11 mới

Hầu hết các tin đồn chúng tôi đã nghe nói về việc có ba camera trên iPhone 11.

Chúng tôi đã thấy sơ đồ dường như dành cho iPhone sắp ra mắt và phù hợp với bố cục camera được đề cập trong phần ‘Thiết kế’.

Không chỉ vậy, một phần khung máy được cho là dành cho iPhone 11 cũng đã bị bắt trên camera như bạn có thể thấy bên dưới, và nó khớp với sơ đồ, hiển thị đường cắt cho ba camera ở góc trên cùng bên trái.

Tín dụng hình ảnh: Weibo

Chúng tôi cũng đã thấy các thiết bị bảo vệ máy ảnh được liệt kê trên một cửa hàng, cũng hiển thị không gian cho ba ống kính (cùng với đèn flash quad-LED có khả năng) trên iPhone 11 Max.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng được nghe từ một nguồn khác rằng chỉ có iPhone 2019 cao cấp nhất (mà chúng tôi sẽ gọi là iPhone 11 Max bây giờ) sẽ có ba camera phía sau, vì vậy có thể các điện thoại tiêu chuẩn ‘lite’ sẽ không có.

Cùng một nguồn tin nói rằng hai thiết bị cầm tay kia sẽ có máy ảnh ống kính kép.

Trên thực tế, chúng tôi đang nghe điều này từ nhiều ấn phẩm bây giờ. IPhone 11 Max có thể là một phiên bản có camera ba ống kính, trong khi các thiết bị cầm tay nhỏ hơn trong phạm vi iPhone có thể khiến chúng “cuối cùng”, Bloombergbáo cáo – vì vậy có thể các model 2019 sẽ không.

Chúng tôi cũng đã nghe từ một nguồn khác rằng sẽ có một thiết lập camera kép trên iPhone XR 2 . Rõ ràng nó sẽ sử dụng camera kép tương tự như iPhone XS và XS Max, sẽ cung cấp cho thiết bị cầm tay một số thông tin chụp chắc chắn.

Tuy nhiên, ở những nơi khác, chúng tôi đã nghe nói rằng hai mẫu chính sẽ có cả ba ống kính, với ống kính góc rộng 12MP kết hợp với ống kính chính và ống kính tele 12MP được tìm thấy trên phạm vi iPhone XS.

Nguồn này cho biết thêm, ống kính thứ ba sẽ không có chế độ ổn định hình ảnh quang học, nhưng hai ống kính còn lại sẽ cho rằng đèn flash sẽ sáng hơn trước và vết sưng của máy ảnh sẽ nhỏ hơn. Họ cũng nói rằng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh đang được cải thiện để cho phép chụp ảnh tốt hơn.

Theo một nguồn tin khác , camera trước của iPhone 11 sẽ được tăng lên 10MP (từ 7MP trên các mẫu hiện tại) và camera sau sẽ có ống kính 14MP và 10MP, cũng như thứ ba, hiện chưa rõ.

Điều thú vị là, một camera 3D hỗ trợ laser được cho là dành cho iPhone 11, nhưng được cho là đã bị trì hoãn đối với iPhone 12 (hoặc bất cứ điều gì Apple gọi là mẫu iPhone 2020). Lộ trình iPhone này cho thấy Apple sẽ tập trung vào thực tế tăng cường (AR).

Cũng như một camera phía trước tốt hơn, iPhone 11 cũng có thể đóng gói cá hồng và các cảm biến liên quan vào một notch nhỏ hơn, vì một công nghệ mớiđược tạo ra bởi một trong những nhà cung cấp linh kiện máy ảnh của Apple cho phép đặt một số cảm biến dưới màn.

Không có xác nhận nào cho thấy Apple sẽ sử dụng công nghệ này, nhưng chúng tôi hy vọng công ty sẽ tìm cách thu nhỏ phần notch. Điều đó nói rằng, một nguồn tin nói rằng notch vẫn giữ nguyên trong năm nay.

Pin và tính năng mới của iPhone 11

Theo một nguồn tin , Face ID sẽ được cải tiến cho phạm vi iPhone 11, cho phép nó hoạt động từ các góc rộng hơn.

Tin đồn về cổng USB-C một vài phần ở trên bây giờ cũng có thêm bằng chứng khi ai đó phát hiện ra công nghệ trong sơ đồ trong iOS 13. Hình ảnh được sử dụng cho thấy nó sẽ có trên iPhone tiếp theo và điều đó có thể có nghĩa là sạc nhanh hơn cũng như thêm một số chức năng cũng vậy.

Chúng tôi cũng đã nghe nhiều lần rằng nó sẽ không nhận được USB-C, vì vậy đừng mong đợi một sự thay đổi được đảm bảo từ Lightning.

Một tính năng mới có thể nhận được là sạc không dây hai chiều , cho phép bạn sử dụng iPhone 11 làm thảm sạc cho các thiết bị khác. Đó là một tin đồn chúng tôi đã nghe nhiều hơn một lần bây giờ vì vậy nó chắc chắn là trên thẻ.

Để tận dụng tối đa tính năng đó, pin có thể phát triển, với nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 11 có thể có pin lớn hơn khoảng 20-25% so với 2.658mAh trong iPhone XS.

Trong khi đó, iPhone 11 Max có thể tăng lớn hơn khoảng 10 – 15% so với 3.174mAh trong iPhone XS Max và người kế nhiệm iPhone XR có thể lớn hơn 5% so với 2.942mAh trong iPhone XR. Điều đó rõ ràng sẽ xảy ra mà không làm cho điện thoại dày hơn, vì lớp phủ trên màn hình thay vào đó sẽ mỏng hơn.

Đó là một tuyên bố rằng bây giờ có nhiều bằng chứng hơn, vì một nguồn tin khác đã nói rằng iPhone 11R sẽ có pin 3.110mAh , làm cho nó lớn hơn khoảng 5,7% so với pin trong iPhone XR.

Ở những nơi khác, chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone 11 có thể có pin 4.000mAh và cổng USB-C.

Nguồn tương tự như đầu sạc có thể đảo ngược đầu tiên cho biết thêm rằng chúng ta có thể thấy mặt lưng bằng kính mờ và kết nối dải cực rộng, cho phép cải thiện vị trí trong nhà. Điều đó có thể giúp điều hướng nội thất hoặc có thể có lợi cho các ứng dụng AR.

IPhone mới thậm chí có thể dễ dàng sử dụng trong mưa. Một báo cáo tuyên bốApple đang thử nghiệm một công nghệ mới cho phép bạn sử dụng màn hình điện thoại dưới nước.

Chúng ta có thể ném iPhone 11 vào không? Tín dụng hình ảnh: TechRadar

Chúng ta có thể ném iPhone 11 vào không? Tín dụng hình ảnh: TechRadar

Hơn nữa, một bằng sáng chế cho thấy camera trên iPhone trong tương lai sẽ có thể biết khi bạn ở dưới nước và thay đổi cài đặt cho phù hợp, để các bức ảnh dưới nước trông đẹp hơn.

Trong một tin tức khác, một báo cáo chỉ ra việc đưa các cảm biến 3D thế hệ tiếp theo của Sony vào iPhone mới, có thể lần lượt mở khóa bằng khuôn mặt nhanh hơn, cảm biến độ sâu tốt hơn ở chế độ Chân dung và một số tính năng mô hình 3D thú vị và triển khai (AR). Gần đây chúng tôi đã xem một mẫu khả năng máy ảnh AR của Sony .

Chúng tôi cũng thấy một bằng sáng chế cho thấy iPhone 11 có thể có chức năng quét dưới biểu bì để mở khóa, trong đó camera trước sẽ quét các tĩnh mạch và mạch máu trên khuôn mặt của bạn bằng IR để đảm bảo rằng bạn thực sự mở khóa điện thoại.

Một bằng sáng chế khác đồng thời chỉ ra sự trở lại của Touch ID , nhưng không phải như bạn biết. Thay vào đó, bằng sáng chế nói về một hệ thống sẽ nhận ra dấu vân tay của bạn khi được đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Vì vậy, nó sẽ là một máy quét trên màn hình hoạt động trên toàn bộ màn hình, mặc dù chúng tôi không tin rằng Apple sẽ thực sự sử dụng điều này – rất nhiều điều kỳ lạ và tuyệt vời được cấp bằng sáng chế mà không có gì đến từ chúng.

Đối với một cái gì đó hơi kỳ lạ, một bằng sáng chế của Apple cho thấy một hệ thống trong đó một cảm biến theo dõi các hóa chất trong không khí , để ‘ngửi’ mùi – bao gồm cả mùi cơ thể. Điều này có thể được sử dụng trong iPhone 11 hoặc Apple Watch 5 , hoặc có lẽ là một thiết bị mới hơn.

Trong khi đó, một rò rỉ iPhone 11 khác cho thấy các thiết bị cầm tay mới có thể hỗ trợ đầu vào từ Apple Pencil hiện chỉ hoạt động với iPad.

Apple thường giới thiệu một chipset mới với iPhone mới ra mắt và chip A13 đang được quảng cáo cho iPhone 11, với các nhà phân tích tuyên bố một nhà sản xuất đã xếp hàng để sản xuất chip A13 .

Ngày phát hành iPhone 11 mới

  • Ngày ra mắt iPhone 11: ngày 10 tháng 9 năm 2019 (dự đoán của TechRadar)
  • Ngày đặt hàng trước iPhone 11: ngày 13 tháng 9 năm 2019 (dự đoán của TechRadar)
  • Ngày phát hành iPhone 11: ngày 20 tháng 9 năm 2019 (dự đoán của TechRadar)
NGÀY RA MẮT IPHONE

Thứ tư ngày 12 tháng 9 năm 2018: iPhone XS / XS Max / XR

Thứ ba ngày 12 tháng 9 năm 2017: iPhone X / 8/8 Plus

Thứ tư ngày 7 tháng 9 năm 2016: iPhone 7/7 Plus

Thứ tư ngày 9 tháng 9 năm 2015: iPhone 6S / 6S Plus

Thứ 9 ngày 9 tháng 9 năm 2014: iPhone 6/6 Plus

Thứ ba ngày 10 tháng 9 năm 2013: iPhone 5S / 5C

Thứ tư ngày 12 tháng 9 năm 2012: iPhone 5

Thứ tư ngày 4 tháng 10 năm 2011: iPhone 4S

Thứ 7 ngày 7 tháng 6 năm 2010: iPhone 4

Thứ hai ngày 8 tháng 6 năm 2009: iPhone 3GS

Thứ Hai, ngày 9 tháng 6 năm 2008: iPhone 3G

Thứ ba ngày 9 tháng 1 năm 2007: iPhone

Ngày ra mắt iPhone 11 có thể muộn hơn một chút so với các năm trước, vì chương trình công nghệ lớn nhất châu Âu, IFA 2019 tại Berlin, sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm nay – có thể thấy Apple trì hoãn việc ra mắt iPhone mới vào tuần sau .

Mặc dù vậy, điều đó không thể xảy ra, vì iPhone mới ra mắt đã kết thúc với chương trình nhiều lần (bao gồm cả 2014, 2015 và 2016), điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn có khả năng thấy một tuần thông báo bắt đầu từ ngày 9 tháng 9.

Apple trong lịch sử đã không tổ chức sự kiện điện thoại của mình vào Thứ Hai, với Thứ Ba hoặc Thứ Tư là những ngày được sử dụng phổ biến nhất. Với thứ Tư là ngày 11 tháng 9, một ngày để tang ở Mỹ, rất có thể Apple sẽ chọn ngày ra mắt iPhone 11 vào thứ ba, ngày 10 tháng 9 năm 2019 .

 

IPhone 11 mới

Phần notch rất lớn … hãy tưởng tượng nếu nó không có trên iPhone mới

2. Một thiết kế mới

Thiết kế hiện tại của XS và XS Max rất tuyệt vời – chắc chắn, cao cấp và kiểu dáng đẹp, đó là một trong những giao diện hấp dẫn nhất trên thị trường, vậy chúng ta có táo tợn khi yêu cầu một cái gì đó mới không? Chúng tôi không nghĩ vậy.

Apple đã sử dụng thiết kế tương tự trong hai thế hệ trước và để tránh iPhone 11 mới được gắn nhãn cập nhật gia tăng khác, một diện mạo mới sẽ giúp ích.

Nếu Apple bỏ qua phần notch như chúng tôi rất yêu cầu ở trên, đó sẽ là bước đầu tiên hướng tới một thiết kế mới, nhưng chúng tôi muốn thấy nó đi xa hơn,

Nó đã được loại bỏ giắc cắm tai nghe và nút home, vì vậy chúng tôi tập trung vào thanh trượt cảnh báo, nút âm lượng và phím nguồn.

Chúng ta đã thấy HTC và Google triển khai các mặt có thể bóp được trên điện thoại của họ và nếu Apple có thể trau dồi công nghệ này để làm cho nó trở nên thân thiện hơn với người dùng thì đó có thể là kết thúc của bất kỳ nút vật lý hoặc bật điện thoại nào.

3. Tuổi thọ pin tốt hơn

Chúng tôi nói điều này bao giờ hết, nhưng thực tế là iPhone vẫn không phải là thiết bị hoạt động mạnh nhất khi nói đến thời lượng pin.

 

4. Chỉ eSIM

Vòng iPhone mới nhất (XS và co.) Cung cấp khả năng hai SIM, nhưng chúng chỉ có thể chứa một SIM vật lý. Đó là bởi vì cái kia là eSIM, được tích hợp vào thiết bị cầm tay và có thể được gán cho mạng khi kích hoạt.

Việc phải trượt thẻ SIM vào điện thoại mới cảm thấy khá lỗi thời vào năm 2019, vì vậy chúng tôi muốn thấy thẻ vật lý bị bỏ rơi để ủng hộ thiết lập eSIM kép trong iPhone 11 mới.

Chúng tôi cũng muốn có một cài đặt dễ sử dụng cho phép chúng tôi dễ dàng nhảy vào một mạng mà chúng tôi chọn theo mức giá mà chúng tôi chọn và quan trọng hơn là có thể dễ dàng chuyển sang một mạng khác khi thỏa thuận hiện tại của chúng tôi hết hạn.

Ngoài ra, điều đó cũng có nghĩa là loại bỏ khay SIM, cho phép thiết kế đẹp hơn và có khả năng giải phóng một số không gian bổ sung quý giá bên trong thiết bị cầm tay để có các tính năng mới (hoặc nhiều pin hơn!).

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của Apple, vì các nhà mạng trên toàn thế giới sẽ phải hỗ trợ đầy đủ công nghệ eSIM và hiện tại chỉ có một số ít làm như vậy.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của 5G vào năm 2019 và sự hiện diện của eSIM đã có trong một thế hệ iPhone, câu hỏi này không hoàn toàn nằm ngoài dự đoán