Điện thoại thông minh 5G: Điện thoại mới gây đau đầu cho Apple

0
481

Apple đã thống trị thế giới điện thoại thông minh trong nhiều thập kỷ nhưng khi nói đến 5G, iPhone không thể cạnh tranh – và các mẫu này đang dọn dẹp.

Úc vào thứ ba sẽ trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới bật 5G, một mạng không dây có khả năng tốc độ …

Với sự ra mắt gần đây của mạng Telstra 5G khó tìm thấy ở Úc, chúng tôi cũng đã được làm hỏng với điện thoại thông minh mới.

Samsung, LG và Oppo đã phát hành các thiết bị 5G đầu tiên của họ được trang bị cho tốc độ cực nhanh như vậy nhưng cũng mang đến một danh sách dài các lý do khác khiến chúng đáng để bạn chú ý.

Chúng đều là những điện thoại thông minh chạy Android và chúng hoạt động trên mạng 3G, 4G và 5G, vậy điều gì làm cho chúng trở nên độc đáo như vậy?

SAMSUNG GALAXY S10 5G

Samsung Galaxy S10.  Ảnh: Đã cung cấp

Samsung Galaxy S10. Ảnh: Nguồn cung cấp: Đã cung cấp

Khi Telstra ban đầu cung cấp Galaxy S10 +, họ đã cho khách hàng cơ hội nâng cấp lên model 5G miễn phí khi có sẵn. Những người đã nhận lời đề nghị đó sẽ rất vui mừng.

Các phiên bản 5G của Galaxy S10 không chỉ là một bản nâng cấp ăng ten, nó thực sự là một thiết bị hoàn toàn mới.

Trong khi các thương hiệu khác sẽ khiến bạn phải chờ thêm một năm nữa để nâng cấp như thế này, và cuối cùng sẽ đưa ra một sản phẩm của SES, Samsung sẽ dành cho khách hàng trung thành của họ một món quà.

S10 5G có màn hình lớn nhất trong ba điện thoại 5G có kích thước 17cm (6,7 inch). Nó cần một số quen thuộc nhưng vẫn có thể được sử dụng bằng một tay nếu ngón tay cái của bạn cho phép.

Với bốn camera ở phía sau và hai ở phía trước, bạn sẽ trông thật ngu ngốc nếu chụp ảnh xấu trên thiết bị này.

Tính năng độ sâu 3D cho phép chụp ảnh chân thực hơn so với những gì chúng ta từng thấy trên điện thoại thông minh và góc rộng ở mặt trước có nghĩa là bạn sẽ phù hợp với nhiều bạn bè hơn trong bức ảnh tự sướng hoành tráng đó.

Một trong những nhược điểm tiềm năng của phiên bản Galaxy S10 này là nó mất tùy chọn bộ nhớ có thể mở rộng chỉ với 256GB dung lượng lưu trữ trên máy bay. Với các máy ảnh cao cấp như vậy và khả năng quay video 4K, đây có thể là một vấn đề đối với một số người.

Trong khi bạn vẫy chiếc điện thoại này với những người bạn iPhone không phải 5G, bạn cũng có thể cho họ thấy giắc cắm tai nghe 3,5 mm (nếu bạn vẫn quan tâm đến tai nghe có dây) sạc ngược không dây và cảm biến vân tay trên màn hình.

LG V50 THINQ 5G

Màn hình kép của LG cho phép đa tác vụ cấp cao.  Ảnh: Đã cung cấp

Màn hình kép của LG cho phép đa tác vụ cấp cao. Ảnh: Nguồn cung cấp: Đã cung cấp

Một xu hướng ngày càng phát triển với điện thoại thông minh mới là nó cũng được cung cấp một trường hợp nào đó – thường là một loại silicon trong suốt để bảo vệ điện thoại. Tuy nhiên, đối với LG, vỏ gắn vào mặt sau của V50 ThinQ 5G có nắp trước, với màn hình cảm ứng tích hợp.

Khi bạn mua LG V50 ThinQ 5G, về cơ bản bạn sẽ nhận được hai điện thoại thông minh vì mỗi màn hình có thể vận hành các ứng dụng độc lập hoặc bổ sung cho nhau.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể trò chuyện trên Facebook Messenger đồng thời truyền phát video trên màn hình khác. Bạn có thể chọn soạn một email mới với một màn hình lưu trữ toàn bộ bàn phím và tin nhắn của bạn được biên dịch trên màn hình kia.

Mặc dù thiết bị màn hình kép không được hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng, nhưng thách thức lớn nhất của chúng tôi thực sự là nghĩ ra những cách mới để đa tác vụ trên tàu và học cách nghĩ ra cách tận dụng tối đa bất động sản mới.

Sử dụng một màn hình làm bộ điều khiển chơi game và màn hình khác cho chính trò chơi có khả năng là sự sắp xếp yêu thích của chúng tôi. Ngoài màn hình, LG V50 có ba camera ở phía sau mang đến khả năng chụp ảnh ở chế độ bình thường, góc rộng và tele chỉ bằng một cú nhấp chuột cho phép bạn chọn ảnh đúng sau này.

Hai máy ảnh ở mặt trước cũng cung cấp những bức ảnh ấn tượng, tuy nhiên, nó có thể trở nên bực bội khi phải mở nắp mỗi lần để chụp ảnh tự sướng đó, đến mức bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nắp màn hình kép đó.

OPPO RENO 5G

Máy ảnh của OPPO có thể giúp bạn chụp một số hình ảnh đẹp nhất về cuộc sống của bạn.  Ảnh: Đã cung cấp

Máy ảnh của OPPO có thể giúp bạn chụp một số hình ảnh đẹp nhất về cuộc sống của bạn. Ảnh: Nguồn cung cấp: Đã cung cấp

Con ngựa đen trong đội hình 5G này đến từ Oppo. Reno 5G là rẻ nhất trong ba loại nhưng vẫn cung cấp một sự thay thế rất hấp dẫn. Với màn hình 16,7cm (6,6 inch), màn hình lớn thực sự cạnh nhau nhờ camera 16MP mặt trước vô hình bật ra khỏi đỉnh điện thoại khi được kích hoạt.

Ba máy ảnh ở phía sau bao gồm một ống kính 48MP với zoom lai 10 x cho phép bạn chụp những bức ảnh đáng giá trên Instagram của những người biểu diễn buổi hòa nhạc yêu thích của bạn, ngay cả khi bạn ngồi ở những chiếc ghế rẻ tiền.

Theo tiêu chuẩn, Reno 5G đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ trên máy bay và bao gồm một khe cắm để lưu trữ mở rộng. Tuy nhiên, điều đáng buồn là thiếu khả năng chống nước, sạc không dây và nếu 5G không có sẵn ở những khu vực bạn dành nhiều thời gian nhất, thì chiếc máy này có sẵn một giải pháp thay thế 4G với giá rẻ hơn 300 USD.

CON VOI Ở TRONG RỪNG

Khi gần đến tháng 9, mọi con mắt sẽ đổ dồn về Apple, dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone mới vào năm 2019 . Có suy đoán và tin đồn rằng iPhone mới sẽ không có khả năng tương thích 5G và đây có thể là thứ chúng ta thấy vào năm 2020.

Với một số nhà phê bình cho rằng Apple đã mất khả năng đổi mới, đây có thể là một vấn đề lớn. Khi các đối thủ cạnh tranh mở rộng sự dẫn đầu của họ dựa trên sự đổi mới của cảm biến vân tay trên màn hình, sạc không dây ngược, camera trước và sau ấn tượng và kết nối 5G, quả bóng đang ở trong tòa án của Apple và tất cả chúng ta đều đang xem.