Đánh giá tai nghe khử tiếng ồn chủ động của Jabra Elite 85 giờ : “thật tốt, nhưng nó không hấp dẫn …”

0
510

Jabra ‘Elite 85h là một tai nghe được thiết kế tốt với một số tính năng tuyệt vời. Đáng buồn thay, nó không đủ sức cạnh tranh với Sonys và Boses của thế giới này đáng để giới thiệu.

Khi nói đến tai nghe tốt, chống ồn, thực sự không có nhiều sự lựa chọn trong một thời gian dài. Bose QC25, sau đó là QC35, là bộ duy nhất quan trọng.

Gần đây, Sony đã giới thiệu WH-1000XM3, khiến mọi người phải kinh ngạc với khả năng khử tiếng ồn tương đương và chất lượng âm thanh tốt hơn Bose và tất cả những thứ này đều có giá tương xứng. Điều này đã sớm được theo sau bởi tai nghe Surface của Microsoft, cũng hứa hẹn nhiều thứ tương tự, và một vài tính năng bổ sung nhỏ như Cortana – trợ lý AI của Microsoft – hỗ trợ.

Ở giữa công ty xuất chúng này có Jabra với Elite 85h. Không có giá trị thương hiệu của Bose hay di sản audiophile của Sony. Elite 85h có thể cung cấp những gì mà những người khác không thể? Bose cung cấp công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Sony cung cấp âm thanh tốt hơn. Tai nghe Surface của Microsoft là tốt, nhưng mặc dù đến từ một ngôi nhà quý tộc như vậy, vẫn là một sản phẩm cũng chạy.

Thật thú vị, Jabra có một thứ tốt đẹp để cung cấp, thứ gì đó có thể cám dỗ đám đông Bose và Sony ít nhất đưa ra suy nghĩ thứ hai cho việc mua hàng của họ: tuổi thọ pin và thiết kế tuyệt vời.

Thật không may, tôi không nghĩ rằng nó cung cấp khá đủ để là một sự thay thế hấp dẫn.

Đánh giá tai nghe khử tiếng ồn chủ động Jabra Elite 85h: Tốt, nhưng nó không hấp dẫn

Elite 85h là một sản phẩm ấn tượng của Jabra, nhưng liệu nó có đủ tốt để cạnh tranh với những tên tuổi đã thành danh như Bose và Sony?

Chất lượng âm thanh và sự tiện lợi

Vấn đề với âm thanh là đó là một trải nghiệm rất riêng. Những người mê âm thanh nổi có thể hát trữ tình về âm sắc, âm trường rộng và âm bổng gay gắt, và những cuộc trò chuyện như vậy có vị trí của họ, nhưng đối với người bình thường, tất cả những gì thực sự quan trọng là họ có thích âm thanh hay không.

Apple AirPods là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Bản thân AirPods không phải là bộ tai nghe tốt nhất mà bạn có thể mua, nhưng chúng cực kỳ tiện lợi khi sử dụng mà mọi người dùng iPhone hiện nay đều có một bộ hoặc rất muốn mua.

Bạn có thể chi tiền cho một bộ âm thanh tốt hơn, nhưng tại sao bạn lại như vậy? Bạn hài lòng với những gì bạn có, và sự tiện lợi thường vượt qua chất lượng âm thanh.

Lập luận tương tự áp dụng cho các bộ ANC như Bose QC35 hoặc Elite 85h của Jabra. Với mức giá khoảng 30.000 Rupi, đây là những tai nghe rất đắt tiền và chúng chắc chắn không có âm thanh thậm chí chỉ bằng một nửa so với các bộ có dây được bán lẻ với một phần nhỏ của giá. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng âm thanh, bạn cần xem xét Audio-Technica M50x hoặc Beyerdynamic DTH 880 hoặc một cái gì đó thuộc loại tai nghe đó.

Với các bộ ANC như QC35, WH-1000XM3 và Elite 85h, bạn chủ yếu nhìn vào một bộ để đi du lịch: một bộ chặn tiếng ồn xung quanh, có thời lượng pin tuyệt vời và âm thanh đủ để bạn không cảm thấy nhiều thích phàn nàn.

Jabra Elite 85h hoạt động tốt ở cả ba bộ phận, nhưng thật không may, không làm tốt như Sony hay Bose về chất lượng âm thanh hay bộ phận ANC, và đối với tôi, đó là một công cụ giải quyết thực sự.

Thiết kế: Thoải mái và tự nhiên

Thiết kế của Elite 85h khá đẹp. Nó trông giống như một bộ đơn giản, thanh lịch và các vật liệu được sử dụng, giả da trên tai và băng đô, nhựa cao cấp cho tất cả các bộ phận, và một lớp vải bọc bên ngoài, có nghĩa là bộ đó có cảm giác đắt tiền.

Chiếc cốc tai rất to và thoải mái và mặc dù đeo kính, tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng bộ trong thời gian dài. Tôi vẫn khuyên bạn nên thử bộ này trước khi bỏ bất kỳ khoản tiền nào vào chúng vì những người có đôi tai lớn có thể gặp một số rắc rối. Điều này cũng áp dụng cho Bose và Sony, và không phải là một cú hích so với 85h.

Phản hồi âm thanh được xây dựng cũng được thực hiện độc đáo và các phản hồi có nhiều thông tin và rõ ràng.

Đối với tính di động, cốc tai xoay và có thể gập vào trong. Sony và Bose cũng làm điều này, nhưng Jabra đã đưa mọi thứ đi một bước xa hơn. Xoay cốc tai tắt thiết bị, tiết kiệm pin và chỉ cần nhấc chúng ra khỏi đầu bạn sẽ tạm dừng bất kỳ bản nhạc nào bạn đang nghe.

Nó cảm thấy thuận tiện và tự nhiên.

Để tương tác với âm nhạc của bạn, bạn có ba nút trên cốc tai phải. Nút trung tâm là để phát / tạm dừng và một nút ở trên và dưới có thể được sử dụng để điều chỉnh âm lượng và bỏ qua các bản nhạc.

Quá trình sạc xảy ra qua USB-C và cũng có phích cắm 3,5 mm tiêu chuẩn khi bạn cần sử dụng kết nối có dây.

Đi kèm với 85h là hộp đựng cứng được bọc trong cùng chất liệu giả da và vải giống như tai nghe. Nội thất không được đệm, nhưng vừa vặn với bộ và được lót bằng một vật liệu sẽ bảo vệ bộ khỏi trầy xước. Ngoài ra còn có chỗ để lưu trữ cáp sạc USB-C, cáp 3,5 mm cho các kết nối có dây và bộ chuyển đổi máy bay.

Kết nối: Chịu được

Tôi đã thử sử dụng bộ trong khi ghép nối với iPhone X và MacBook Pro 13. Trong khi bạn vẫn có thể kết nối với cả hai thiết bị, 85h đôi khi có thể vật lộn để chuyển đổi giữa chúng khi đang di chuyển, dẫn đến méo ngẫu nhiên và rít lên bất cứ điều gì bạn ‘ đang lắng nghe

Tôi cũng có vấn đề trong đó bộ chỉ đơn giản là từ chối kết nối và sẽ phải được ghép đôi. Điều này chỉ xảy ra ba lần trong gần hai tháng tôi đã sử dụng bộ này nên không phải lo lắng nhiều.

Về cơ bản, khả năng kết nối cũng tốt như bất kỳ tai nghe Bluetooth nào khác. Không có phép thuật giống như AirPods xảy ra ở đây.

ANC: Nó tốt, nhưng nó không phải là tốt nhất

Khử tiếng ồn chủ động trên Jabra Elite 85h được xử lý khá tốt. Theo mặc định, ANC thực hiện công việc tuyệt vời là loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Bạn nhận được một nút bên dưới cốc tai trái để kiểm soát lượng ANC và cũng có chế độ truyền âm thanh nơi bạn có thể lắng nghe tiếng ồn xung quanh mình, giả sử, khi có cuộc trò chuyện xảy ra hoặc khi bạn ở nơi công cộng và cần phải nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh bạn.

ANC đặc biệt hữu ích trong môi trường văn phòng ồn ào và khi đi làm. Là một người dành 3-4 giờ trên tàu hàng ngày và gần đây đã dành hàng tá giờ trở lên cho máy bay, tôi có thể nói với bạn rằng ANC có thể chuyển đổi một hành trình từ chấp nhận được thành dễ chịu. Mỗi lần tôi lấy Jabra, tôi đều ngạc nhiên về môi trường ồn ào như thế nào.

Đáng buồn thay, tốt như nó là, bộ Sony và Bose đơn giản là có khả năng hơn.

Điều này trong bản thân nó không thực sự là một thỏa thuận phá vỡ mặc dù. ANC của Jabra thực sự rất tốt và nếu bạn chưa nghe Bose hay Sony, bạn thực sự sẽ không cảm thấy như mình đang bỏ lỡ.

Chất lượng âm thanh: Dễ chịu, nhưng không đắm chìm

Về mặt tương đối, Jabra Elite 85h đơn giản là âm thanh không hay bằng Sony WH-1000XM3 và có thể so sánh với Bose QC35 II.

Chữ ký âm thanh dễ chịu và không quá gay gắt, nhưng nó cũng thiếu thứ gì đó đặc biệt sẽ khiến nó nổi bật. Bass không quá mạnh, nhưng cũng không thú vị. Các bộ phim không có được yếu tố đó wow wow và giọng nói tuyệt vời không có âm thanh tuyệt vời.

Tệ nhất, tôi mô tả chữ ký âm thanh là không cần thiết. Nó không đáng nhớ theo bất kỳ cách nào.

Với việc bán lẻ 1000XM3 chỉ hơn một chút, thực sự có rất ít lý do để giải quyết cho âm thanh nhỏ hơn.

Tuổi thọ pin: Đặc biệt

Jabra tuyên bố thời lượng pin là 36 giờ và hứa hẹn 15 giờ sạc từ 15 phút sạc lại. Tôi không thấy bất kỳ lý do để nghi ngờ những tuyên bố này.

Ví dụ, trong chuyến đi kéo dài một tuần tới Đài Bắc, tôi đã không tính tiền cho bộ này dù chỉ một lần. Tôi đã sử dụng tổng số khoảng 16 giờ trên các chuyến bay và khoảng một hoặc hai giờ mỗi ngày khi ở Đài Bắc.

Đây là thời lượng pin tốt hơn so với những gì tôi đã trải nghiệm trên cả bộ Bose hoặc Sony. Mặc dù tôi sẽ nói thêm rằng bộ Sony không bị bỏ xa.

Kết luận: 

Khi nói đến nó, Sony WH-1000XM3 đơn giản là một thỏa thuận tốt hơn. Đúng, 1000XM3 đắt hơn, nhưng nó cũng có giá trị hơn. Với tính năng khử tiếng ồn hàng đầu, chất lượng âm thanh tốt hơn và 85% thời lượng pin, tại sao bạn không chọn WH-1000XM3?

Jabra Elite 85h thực sự là một bộ rất tốt, nhưng nó chưa sẵn sàng cho giải đấu lớn…