Đánh giá Roundup: Pixel 3a giành được Kudos cho máy ảnh, Tuổi thọ pin, Trợ lý

0
501

Điện thoại thông minh Pixel 3a của Google, được ra mắt hôm thứ ba tại hội nghị nhà phát triển I / O của Google 2019 ở Mountain View, California, đã khiến các nhà phê bình đánh giá cao về chất lượng ảnh và các tính năng khác, cũng như mức giá thấp.e .

“Trong 15 năm xem xét điện thoại, tôi không chắc mình đã từng có thể viết câu sau: Một chiếc điện thoại trị giá 400 đô la có một chiếc máy ảnh tốt nhất bạn có thể có trên bất kỳ điện thoại thông minh nào. Phần còn lại của Pixel 3a có thể không thổi bạn đi, nhưng nó cũng không tệ, “ông nói thêm.


Điện thoại thông minh GooglePixel 3a XL và Pixel 3a

Google Pixel 3a XL và Pixel 3a

Máy ảnh của 3a mất khoảng hai giây để khởi chạy hoàn toàn từ màn hình khóa và mất nhiều thời gian hơn để lưu ảnh, Bohn lưu ý. Mặt khác, nó có một màn trập tức thì và hỗ trợ các tính năng camera tương tự như Pixel 3 đắt tiền hơn.

Tuy nhiên, Bohn gặp vấn đề với dung lượng lưu trữ dự phòng hạn chế của Pixel 3a.

Không thấm nước

“Trên Pixel 3, bạn nhận được bản sao lưu miễn phí không giới hạn các ảnh có độ phân giải gốc bạn đã chụp bằng điện thoại”, Bohn viết. “Pixel 3a bị giới hạn ở các bản sao lưu ‘chất lượng cao’ miễn phí và nó khiến bạn phải trả thêm dung lượng nếu bạn tải lên quá nhiều ảnh chất lượng gốc, giống như bất kỳ điện thoại nào khác. Tôi cho rằng đó là một cách giúp đạt được mức giá $ 399, nhưng tôi nghĩ đó là một động thái rẻ tiền. ”

Van Camp của Wired đã giải thích thiết bị thiếu khả năng sạc không dây và khe cắm MicroSD, thiếu khả năng chống thấm nước và bộ xử lý tầm trung là “mệt mỏi”.

Bohn không có khả năng chống thấm “là một sự đánh đổi chất lượng mà tôi ước Google đã không thực hiện”, Bohn viết. “Mọi thứ khác về điện thoại này – bao gồm cả giá cả – khiến bạn cảm thấy nó có thể là một thiết bị phù hợp mà bạn không phải lo lắng.”

Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết, chống thấm nước và sạc không dây được cung cấp bởi “hầu hết các điện thoại hàng đầu và thậm chí một số phiên bản cấp thấp hơn của họ” .

“Tuy nhiên, tôi không nghĩ đây là những người phá vỡ thỏa thuận”, ông nói với TechNewsWorld. “Ý thức của tôi là những thứ này sẽ đẩy giá lên và dường như có một dải giá nhất định mà Google muốn ở lại.”

Một điện thoại cao cấp với mức giá thấp

“Tôi thích hướng đi của Google với 3a,” Llamas nói. “Mặc dù loại bỏ một số tính năng và chức năng của anh em họ, nhưng nó vẫn giữ lại những cái quan trọng và bao gồm một số tính năng mới. Nó gần giống như một chiếc điện thoại cao cấp giả mạo ở mức giá tầm trung.”

So với các điện thoại thông minh rẻ tiền khác, Pixel 3a “vượt trội hơn một chút với bộ tính năng của nó”, anh nhận xét.

Điểm bán hàng lớn cho Pixel 3a là hiệu năng của máy ảnh này tương đương với các thiết bị đắt tiền hơn trong gia đình Pixel, Gerritt Schneeman, nhà phân tích cao cấp của IHS Technology , lưu ý .

Một điện thoại cho Noobs?

Pixel 3a dành cho người dùng “có nhu cầu đơn giản hơn nhiều và vẫn tò mò về các công nghệ mới nổi”, Llamas của IDC cho biết.

Pixel 3a là điện thoại tốt, thân thiện với ngân sách “sẽ giúp các thiết bị Google Pixel thâm nhập vào thị trường đại chúng, Linda Sui, giám đốc nghiên cứu của Strateg Analytics cho biết .

Google tạo ra phần lớn bộ xử lý bảo mật Titan M của mình, nhưng “xem xét điện thoại nhắm vào thị trường chính, bảo mật không phải là điểm bán hàng quan trọng”, cô nói với TechNewsWorld.

Mặt khác, việc bao gồm bộ xử lý Titan M “nhấn mạnh cách 3a cũng có thể là một điện thoại thông minh doanh nghiệp”, Llamas quan sát.

Trang điểm cho việc bán hàng chậm

Doanh số điện thoại Pixel của Google đã chậm hơn dự kiến, trong một thị trường chậm chạp nói chung. Doanh số điện thoại thông minh đã giảm trong Q4, 2018, trong quý thứ năm liên tiếp. Nhìn chung, năm 2018 là năm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đối với các lô hàng điện thoại thông minh, theo IDC.

Google có thể đang tìm cách đảo ngược tình thế với Pixel 3a, Schneemann của IHS nói với TechNewsWorld.

“Bây giờ phân khúc thị trường cao cấp cho điện thoại thông minh đang chịu áp lực, thật hợp lý khi Google cố gắng giải quyết phân khúc tầm trung”, ông nói. “Cho thấy Google đang suy nghĩ về việc điều khiển âm lượng đơn vị – điều chưa rõ ràng trước đây.”

Không có câu hỏi rằng Google đang tìm cách thúc đẩy doanh số. Một chuyên gia do Google đào tạo sẽ trao tận tay Pixel 3a mới cho người mua bằng mã ZIP đủ điều kiện miễn phí và giúp người mua thiết lập thiết bị.

“Đó là một mưu đồ tiếp thị thú vị,” Llamas nói, “một điều mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ khi Palm và dịch vụ găng tay trắng của nó cho chủ sở hữu điện thoại thông minh Palm mới hơn một thập kỷ trước.”

Tuy nhiên, “Tôi không biết một người sẽ cần sự trợ giúp như vậy ở đâu”, anh nói thêm, bởi vì Pixel 3a “rất dễ thiết lập.”

Nhà mạng lớn duy nhất không cung cấp Pixel 3a là AT & T, nhưng các cuộc đàm phán rõ ràng vẫn đang được tiến hành. Tính khả dụng rộng rãi của điện thoại có thể dẫn đến tăng doanh số, Schneemann đề xuất.

“Phân phối trên nhiều nhà mạng là chìa khóa ở đây và giá cả cũng sẽ giúp ích”, ông nói.

“Giá cao hơn và kênh phân phối hạn chế là hai điểm nghẽn chính cho điện thoại Pixel trước đây”, Sui của Analytics Analytics cho biết. (Pixel chỉ có sẵn từ Verizon.) “Google đang hướng tới đúng hướng bằng cách giải quyết các vấn đề này với Pixel 3a.”