Apple Watch tiếp theo có thể có camera tích hợp

0
499

Apple đã được cấp bằng sáng chế để bao gồm một số tính năng mới hấp dẫn trong thế hệ Đồng hồ Apple tiếp theo của hãng – và nó có thể vượt trội hơn iPhone của bạn.

Kế hoạch của Apple cho Apple Watch thế hệ tiếp theo được tiết lộ. Nguồn: Cung cấp

Theo một bằng sáng chế mới được nộp bởi người khổng lồ công nghệ, thế hệ đồng hồ Apple tiếp theo có thể sớm có máy ảnh trên máy bay. Và nếu chúng được nâng cấp, máy ảnh sẽ không phải là nơi bạn mong đợi.

Một hồ sơ bằng sáng chế của Mỹ được cấp trong tuần này cho thấy Apple có kế hoạch đặt mô-đun máy ảnh bên trong dây đeo tay linh hoạt của đồng hồ thông minh như thế nào để cho phép người dùng tự do hơn khi nhắm ống kính.

Bằng sáng chế chi tiết khái niệm của Apple, bao gồm các bản vẽ, cho thấy máy ảnh sẽ ngồi ở đầu dây đeo tay như thế nào.

Một cáp quang ẩn được chôn bên trong băng tần sau đó sẽ gửi dữ liệu hình ảnh trở lại đồng hồ.

Lý do của Apple đằng sau thiết kế độc đáo của họ là vượt qua rào cản tiềm năng đối với việc áp dụng smartwatch là khả năng chụp ảnh tối thiểu của họ.

Sơ đồ cho thấy máy ảnh giả định sẽ được sử dụng như thế nào. Ảnh: Apple / USPTO

Sơ đồ cho thấy máy ảnh giả định sẽ được sử dụng như thế nào. Ảnh: Apple / USPTO Nguồn: Được cung cấp

Apple cho biết phát minh này sẽ giải phóng chúng ta khỏi nhu cầu mang theo iPhone, ít nhất là đôi khi. Ảnh: Apple / USPTO

Apple cho biết phát minh này sẽ giải phóng chúng ta khỏi nhu cầu mang theo iPhone, ít nhất là đôi khi. Ảnh: Apple / USPTO Nguồn: Được cung cấp

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG

Bằng sáng chế của Apple đề xuất lắp mô-đun máy ảnh vào dây đeo cổ tay có thể điều chỉnh được, vì vậy bạn có thể uốn cong và chống đỡ ống kính so với đồng hồ.

Và đối với ảnh tự chụp, có những lựa chọn khác. Vòng đeo tay có thể được gắn hai mô-đun máy ảnh – một mặt hướng ra ngoài, mặt kia hướng vào trong – hoặc mô-đun máy ảnh có thể được chế tạo trên đỉnh của một bản lề có thể xoay. Thêm vào đó, họ thậm chí có thể quay video 360 độ.

Apple được cho là đã phủ quyết ý tưởng gắn camera vào thân đồng hồ vì nó sẽ buộc người đeo vào những vị trí không thoải mái và khó xử.

Cánh tay của người dùng cũng có thể trở nên mệt mỏi khi cố gắng quay video từ camera được gắn cứng của smartwatch, công ty nói thêm.

Việc chúng ta có thực sự cần một camera trên smartwatch hay không là điều gây tranh cãi, mặc dù có thể đôi khi bạn muốn chụp nhanh và bạn không muốn mang theo điện thoại bên mình. Ảnh: Apple / USPTO

Việc chúng ta có thực sự cần một camera trên smartwatch hay không là điều gây tranh cãi, mặc dù có thể đôi khi bạn muốn chụp nhanh và bạn không muốn mang theo điện thoại bên mình. Ảnh: Apple / USPTO Nguồn: Được cung cấp

Mặc dù máy ảnh đã xuất hiện trên đồng hồ thông minh trước đó, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy một chiếc máy chụp ảnh tự sướng dựa trên cổ tay tạo nên sự nổi bật trên thị trường chính. Có tin đồn về việc LG tích hợp máy ảnh vào thiết bị đeo của họ sau khi Samsung làm điều đó vào năm ngoái – Galaxy Gear First Gen 2013 của Samsung có camera gắn dây đeo và Gear 2 có camera 2 megapixel được tích hợp vào thân đồng hồ.

Mặc dù điều đó đã được thực hiện trước đó, nhưng thời gian của Apple có thể tạo ra sự khác biệt khi chúng ta vượt qua thời kỳ đỉnh cao của điện thoại thông minh, nhà tương lai học và công nghệ kinh doanh Steve Sammartino nói với news.com.au.

Lần đầu tiên sau mười năm, doanh số điện thoại thông minh đã giảm trong năm 2018, giảm 5% trên toàn cầu. Lợi thế của họ trong điện thoại thông minh đang dần bị thu hẹp, vì các mẫu rẻ hơn và điện thoại Android ngày càng phù hợp và thậm chí vượt trội so với Apple từ góc độ phần cứng, đặc biệt là trong lĩnh vực máy ảnh, ông giải thích.

Máy quay phim ngày càng trở thành ứng dụng giết người của internet. Ai có máy ảnh tốt nhất và nhiều nhất sẽ giành chiến thắng – có một chiếc đồng hồ thông minh có thể làm tất cả những gì điện thoại làm sẽ là nơi trò chơi thiết bị tiếp theo được chiến thắng và thua bởi những gã khổng lồ công nghệ.

Chúng ta đã thấy Apple Watch thừa hưởng các tính năng từ iPhone, cho phép thiết bị đeo có thể trở thành một thiết bị độc lập hơn. Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images / AFP

Chúng ta đã thấy Apple Watch thừa hưởng các tính năng từ iPhone, cho phép thiết bị đeo có thể trở thành một thiết bị độc lập hơn. Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images / AFP Nguồn: AFP

NHỮNG GÌ TƯƠNG LAI APPLE THÍCH

Ông Sammartino tin rằng việc nâng cấp đồng hồ thông minh sẽ là tấm vé thành công lâu dài của Apple. Một khái niệm về máy ảnh dễ uốn, máy ảnh đa hướng và tích hợp có thể được bảo vệ bằng sáng chế có thể đặt ra mười năm thống trị cho công ty.

Giữa sự cường điệu, một số người cho rằng những nâng cấp này là bằng chứng cho thấy Apple đang tiến một bước gần hơn để loại bỏ iPhone.

Như Apple đã giải thích , một chiếc smartwatch có khả năng chụp ảnh và quay video có thể tạo cơ hội cho người dùng tin tưởng hơn vào smartwatch của họ và ít phụ thuộc hơn vào các thiết bị khác (ví dụ: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số).

Nhưng chuyên gia Steve Sammartino không thể thấy điều đó xảy ra bất cứ lúc nào sớm. IPhone iPhone là sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của Apple và hiện chiếm 60% lợi nhuận của hãng – sẽ rất khó để thay thế nhanh chóng, ông nói. Tuy nhiên, đồng hồ là ứng cử viên có khả năng nhất.

Mặc dù Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể trông giống như một sự phát triển thú vị trong tương lai, Apple đã được biết đến bằng sáng chế các công nghệ mới mà công ty đang xem xét, và một số thậm chí không bao giờ đưa nó vào sản xuất.